Trại baba Hai Vân

Chuyên cung cấp con giống tỉ lệ đực cao

0903.612.684

Làm giàu bằng đầu tư trang trại nuôi ba ba

Hiện nay, giá ba ba thịt loại I (khoảng 1,4 kg/con) từ 350.000 – 400.000 đồng/kg; dưới 1,4kg/con dao động từ 280.000 – 300.000 đồng/kg. Nếu kết hợp bán thịt và con giống thì thu nhập của người nuôi ba ba một năm từ 20 đến trên 80 triệu đồng trừ đi chi phí chăm sóc, thức ăn và ao nuôi.

Cách nuôi ba ba thịt tương đối dễ thực hiện, chăm sóc không phức tạp, chỉ cần học hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm của những người đi trước bạn sẽ có một mô hình nuôi ba ba hiệu quả.

Cách nuôi ba ba con cũng giống như cách nuôi những thủy sản khác đòi hỏi phải có kỹ thuật, hiểu biết và đặc biệt phải tận tâm với nghề. Không nắm rõ đặc tính, kỹ thuật nuôi sẽ dẫn đến những thiệt hại về tài chính, uổng phí công sức.

Môi trường sống

Ông bà ta có câu: “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”. Đầu tiên phải chuẩn bị môi trường sống cho ba ba, đây là động vật thuộc lớp bò sát, bộ rùa, sống được cả trên cạn lẫn dưới nước, vì thế khu vực chăn nuôi nên chừa khoản bờ nhỏ để chúng có thể tiếp xúc với bùn đất để làm hang trú ẩn và đặc biệt là có chỗ để sinh sản. Xây dựng ở chỗ yên tĩnh, không úng ngập, cần có lưới rào để bảo vệ và tránh việc ba ba đi mất.

 

ao nuôi baba

 

Thức ăn

Thức ăn cho ba ba được để trong máng treo ngập dưới nước 20cm, thành cao 5-10cm, thức ăn chủ yếu là động vật: cá, ốc, tôm, tép, giun, trùn… Vệ sinh máng mỗi lần cho ăn để tránh ô nhiễm nguồn nước gây bệnh dịch.

Cách nuôi ba ba thịt tốt nhất là cứ cho ăn đều, tập trung cho ăn tích cực đối với lứa bố mẹ từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9 cho ba ba béo, qua mùa đông tiếp tục thúc đẩy để có thể đẻ vào tháng 4 giúp chất lượng tốt, tỉ lệ nở cao. Mùa mưa nên điểu chỉnh lượng thức ăn phù hợp để tránh lãng phí và ô nhiễm môi trường sống.

Lưu ý khi ba ba sinh sản

Sau khi ba ba đẻ trứng, phải dời trứng vào chỗ khác và lấp cát phủ kín để ấp. Ba ba thường đẻ trứng vào ban đêm, dùng chân bới cát tạo thành hố sâu để làm ổ đẻ. Mỗi lần ba ba đẻ từ 10 – 15 trứng, trứng được lấp cát ấp khoảng 70 – 75 ngày sẽ nở ba ba con.

Sau khi ba ba đẻ trứng phải lấy ra khỏi ổ, tránh tình trạng ba ba mẹ ăn trứng con khi đói. Sau từ 2,5 – 3 tháng nuôi, sẽ chuyển sang bồn nuôi ba ba con riêng. Ba ba hầu như ít xảy ra bệnh tật, nhưng muốn đảm bảo thành công, các bể nuôi, ao nuôi phải đúng quy trình kỹ thuật, vệ sinh môi trường thật tốt, thức ăn phải sạch, nhất là con giống phải sạch bệnh.

Tags:

cách nuôi ba ba cảnh
kỹ thuật nuôi ba ba trong bể xi măng
kỹ thuật nuôi ba ba lớn nhanh
nuôi ba ba bằng thức ăn công nghiệp
giá ba ba giống
cách nuôi baba trong nhà
thuc an nuoi ba ba
cách nuôi ba ba trong bể kính

XEM THÊM

Xem tất cả